Chuyên mục được quan tâm nhất

Mùa Len TrâuĐạo diễn : Nguyễn Võ Nghiêm Minh
Diễn viên : Lê Thế Lữ, Nguyễn Thị Kiều Trinh, Nguyễn Hữu Thành, Kra Zan Sram
Độ dài : 102 phút
Nội dung
Trích:
Mùa len trâu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh được khởi quay tháng 9 năm 2003. Mùa len trâu có kinh phí khoảng hơn 1 triệu USD, với sự tham gia của ba hãng: Hãng phim Giải phóng Việt Nam, 3B Productions Pháp và Novak Prod Bỉ. Bộ phim được trình chiếu ở Pháp với tên Gardien de buffles và ở Mỹ với tên Buffalo boy.

Chuyện phim dựa trên tác phẩm Mùa len trâu trong tập truyện Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam, kể về cuộc sống của những người nông dân miền Nam đầu thế kỷ 20. Mỗi khi mùa mưa về, nước tràn ngập mọi nơi, có những người làm nghề "len trâu", đưa trâu đi tìm cỏ để sống qua mùa lũ.

Mùa len trâu đã tham dự gần mười liên hoan phim khu vực và quốc tế và đã dành được những giải thưởng đáng kể:[LIST=1][*]Giải đặc biệt ở LHP Locarno, Thụy Sĩ [*]Giải đạo diễn xuất sắc nhất ở LHP Chicago, Mỹ [*]Giải cao nhất, Grand prix của LHP Amiens, Pháp [*]Giải đặc biệt của LHP Amazonas, Brasihttp://www.mediafire.com/?sharekey=5061bd8dedb1fc8c1686155677bb26858cf129a808d6c2bd

0 comments:

Post a Comment