Chuyên mục được quan tâm nhất

Đẹp từng Centimet [2009]

 


Đạo diễn : Vũ Ngọc Đãng
Diễn viên : Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải
Sản xuất : Hãng Phim Việt, Hãng phim Giải phóng, Phương Nam Film
Kịch bản : Vũ Ngọc Đãng.
Thể loại : Hài
Xuất bản : 2008
Độ dài : 108 phútNgô Đồng (Tăng Thanh Hà đóng) là hoa khôi cấp hội chợ, nhưng nuôi mộngtrở thành diễn viên nổi tiếng. Cuộc đời không phụ bạc một người đẹp nhưnàng. Ngô Đồng từng tham gia khoảng 60 phim. Nhưng tất cả chỉ là vaiquần chúng, hoặc cùng lắm được nói dăm ba lời thoại. Để theo đuổi ướcmơ, cô cũng từng thi vào trường Sân khấu điện ảnh, nhưng thi ba lầntrượt cả ba. Các buổi casting cho các vai nữ chính cũng đều thất bại.Ngay cả chị chủ của căn hộ chung cư tầng thượng mà cô thuê cũng chỉbiết phán một câu về diễn xuất của Ngô Đồng: dở ẹc. Hiện nàng làm phụcvụ tại quán cà phê kiêm diễn viên quần chúng mỗi khi được mời.

Trong khi đó, anh thợ chụp ảnh studio ở Nha Trang là Quang Hy (LươngMạnh Hải) lại ôm một giấc mộng khác thường: trở thành nhiếp ảnh giachuyên chụp ảnh khỏa thân. Yêu một cô bé học lớp 10, Quang Hy thường rủnàng lang thang ra bãi biển chụp ảnh sexy với đồ tắm. Anh chàng sẵnsàng chụp ảnh khỏa thân cho người yêu, nàng cũng sẵn sàng làm điều đó,chỉ để tung lên blog câu pageview. Ngặt nỗi nàng mới 16 tuổi, làmchuyện kia ngồi tù như chơi nên Quang Hy chẳng dám. Trước đó, anh chàngtừng ngỏ lời mời chụp ảnh khỏa thân với ba người đẹp, nhưng nhận về đếnbốn cái tát, lại còn bị dọa báo công an. Vậy là Quang Hy đành tạm gácgiấc mộng đặc biệt.Bước ngoặt cuộc đời quét qua nhanh như luồng gió. Cầm 100 triệu đồngcủa cha người yêu, Quang Hy đổi lại bằng lời hứa sẽ rời bỏ cô bé 16tuổi và biến mất vĩnh viễn. Anh chàng khăn gói lên Sài Gòn lập nghiệp.

Thói quen nghề nghiệp khiến Quang Hy gặp rắc rối ngay ngày đầu tiên lênthành phố lớn. Những tác phẩm nhiếp ảnh anh chàng vừa chụp bị nhân vậttrong hình phản ứng dữ dội và bắt phải xóa tất cả. Ngay sau đó, chàngtrai thành phố biển còn bị cô ta cho một vố đau đớn. Nhưng không phảichỉ toàn vận rủi. Quang Hy thuê được một căn phòng chung cư đẹp đẽ giárẻ. Nhưng bất ngờ khi hàng xóm cùng khu lại là Ngô Đồng - chính là cônàng vừa đụng độ ngoài đường.Nhưng khắc tinh lại biến thành vận may. Giấc mơ của người này có thểgiúp người kia thực hiện khát vọng. Tuy nhiên, sự chân tình lại xuấthiện giữa những lời dối trá, biến những nông cạn thành chín chắn, dùkèm theo đó là thất vọng và đau khổ.

Bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hội tụ nhiều yếu tố ăn khách: haidiễn viên chính xứng đôi và đang là tiêu điểm hot, cảnh quay đẹp nhưmơ, và một câu chuyện kiểu “cô bé Lọ Lem” phong cách Hàn Quốc được thêmgia vị là sự hài hước từ một scandal của làng giải trí Hoa ngữ. Bêncạnh đó là những ca khúc phù hợp với từng diễn biến chính của phim, sôinổi, da diết, trẻ trung và lãng mạn.Với Đẹp từng centimet, khán giả được xem những khuôn hình thật nét,hình ảnh ấn tượng và một câu chuyện hài hước. Tuy có thể bị bội thựcmột số thứ, nhưng bộ phim sẽ là một lựa chọn ưu tiên của phần lớn khángiả tuổi teen vào dịp năm mới.

0 comments:

Post a Comment