Chuyên mục được quan tâm nhất

The Adventures of Tin Tin: The secret of the unicorn 12/2011

Bộ phim của những giấc mơ.


          The Adventures of Tintin: The Secret of The Unicom sẽ sử dụng kỹ thuật bắt hình động (Motion Capture) đã lên ngôi trong khoảng gần 10 năm qua. Và nhắc đến kỹ thuật này, khán giả chắc chắn không thể quên tên tuổi của đạo diễn Robert Zemeckis. Robert Zemeckis đã làm nên những tuyệt tác về hoạt hình từ Polar Express (2004) cho đến A Christmas Carol (2009), mặc dù lợi nhuận thu lại được từ hai phim này không thật sự thắng lợi. Với kinh phí sản xuất lần lượt cho 2 phim là 165 triệu đô la và 200 triệu đô la nhưng thu về tương ứng chỉ là 306 triệu đô la và 325 triệu đô la. Vì lẽ đó, sau 3 năm vắng bóng kể từ bộ phim Indiana Jones and The Kingdom of The Crystal Skull, Steven Spielberg trở lại với vai trò đạo diễn của bộ phim về anh chàng thám tử Tintin với kinh phí gần 120 triệu đô la. Lẽ ra theo kế hoạch có thể The Adventures of Tintin: The Secret of The Unicom đã được chiếu vào cuối năm 2010 sau khi dự án triển khai từ đầu năm 2009. Tuy nhiên, vào phút cuối kế hoạch ra mắt phim đã bị hoãn lại và đợi Giáng sinh năm nay.

ây là bộ phim được dành tặng cho những giấc mơ cũng bởi vì câu chuyện quá hấp dẫn, cùng với đó là những người thực hiện đều là những ngôi sao của Hollywood. Là dự án thứ hai hợp tác với nhau sau bộ phim The Lovely Bones, nhưng phải nói Tintin mới là bộ phim hoành tráng nhất và đáng trông đợi nhất của cặp đôi đạo diễn kiêm nhà sản xuất Steven Spielberg và Peter Jackson. Tài năng của Steven Spielberg thì không có gì bàn cãi nữa, còn Peter Jackson với series The Lord of The Rings và King Kong cũng đã đưa ông vào hàng ngũ những đạo diễn ngôi sao trong lịch sử điện ảnh thế giới. Với kiến thức về kỹ thuật bắt hình động sẵn có từ nhân vật Gollum trong series The Lord of The Rings, nhà sản xuất Peter Jackson biết làm cách nào để hỗ trợ tốt nhất cho Steven Spielberg trong vai trò đạo diễn một phim hoạt hình đầu tiên trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Kịch bản phim của The Adventures of Tintin: The Secret of The Unicom dựa trên 3 câu chuyện nhỏ là The Crab with The Golden Claws, The Secret of The Unicom và Red Rackham’s Treasure. Phim kể về cuộc phiêu lưu của Tintin, nhân một sự hội ngộ tình cờ với thuyền trưởng Haddock, và cả hai cùng phát hiện ra sự thật về một kho báu do tổ tiên của thuyền trưởng Haddock để lại. Máu phiêu lưu nổi lên, và anh chàng phóng viên trẻ kiêm thám tử này không bỏ lỡ dịp may để sát cánh cùng thuyền trưởng Haddock đi tìm sự thật về kho báu.


Nhà vua mới- Steven Spielberg!


          Lẽ ra ban đầu vai diễn Tintin đã được trao cho diễn viên trẻ người Anh sinh năm 1990 là Thomas Sangster. Tuy nhiên vào phút cuối, Thomas đã không thể thu xếp được công việc kết qua là diễn viên trẻ sinh năm 1986 cũng gốc Anh là Jamie Bell được nhận vai. Từng tham gia vai phụ trong khá nhiều phim nổi tiếng như King Kong, Flags of Our Fathers hay Jumper… nhưng có thể nói vai diễn Billy Elliot trong bộ phim cùng tên vào năm 2000 vẫn là vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Jamie Bell. Chính nhân vật Billy Elliot đã mang về cho Jamie giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng điện ảnh BAFTA danh giá nhất nước Anh năm 2001, cùng một loạt giải thưởng từ các giải thưởng điện ảnh độc lập khác.


Jamie Bell trong vai Tin Tin
và Simon Pegg trong vai viên thanh tra Thompson…


           Là bộ phim hoạt hình 3D cuối cùng của năm 2011, The Adventures of Tintin: The Secret of The Unicom mang trên vai mình rất nhiều sứ mệnh lớn lao. Đáng kể nhất, nếu doanh thu phòng vé của phim thành công vang dội thì 2011 sẽ là năm của Steven Spielberg khi ông thành công ở cả vai trò đạo diễn lẫn nhà sản xuất của gần 10 bộ phim, trong đó có những phim bom tấn như Transformers: Dark of the Moon, Real Steel, Cowboys & Aliens hay nhẹ nhàng hơn một chút là Super 8… Có lẽ ngôi “Vua sản xuất” của Jerry Bruckheimer sẽ bị soán ngôi nhanh thôi khi năm 2011 đi qua và mở ra một triều đại mới mang tên Steven Spielberg.'
Góp mặt trong Tintin lần này còn có hai gương mặt nổi tiếng là ngôi sao Daniel Craig trong vai Rackham


               Thật ra, trong thâm tâm của các nhà sản xuất The Adventures of Tintin: The Secret of The Unicom chướng ngại lớn nhất mà họ mong muốn vượt qua chính là siêu phẩm Avatar của đạo diễn lừng danh James Cameron với doanh thu toàn cầu gần 2,8 tỷ đô la. Biết rằng đây là một cột mốc rất khó khăn để đạt được chứ chưa nói đến chuyện vượt qua. Nhưng trong thế giới này thì không có gì là không thể, với năng lực của bộ đôi Steven Spielberg- Peter Jackson biết đâu họ sẽ thiết lập nên một kỷ lục mới cho điện ảnh thế giới.


Đạo diễn: Steven Spielberg


Diễn viên lồng tiếng: Jamie Bell, Andy Serkis, Daniel Craig


0 comments:

Post a Comment