Chuyên mục được quan tâm nhất

Cách hạn chế điểm yếu của người Phóng khoáng & Sáng tạo

Tính cách của những người Phóng khoáng & Sáng tạo đều có thể ẩn chứa một số điểm hạn chế liên quan đến công việc. Vậy làm thể nào giảm bớt để có những hành động hiệu quả hơn và tạo chúng thành thói quen tốt.hững điểm mạnh của cá tính liên quan đến công việc

-        Thích khám phá những khả năng mới.

-        Hiểu đúng gốc rễ của vấn đề và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

-        Ủng hộ sự phát triển của người khác, không ghen tị.

-        Thông cảm và hòa đồng, thúc đẩy sự hợp tác và tin tưởng.

-     Làm việc không cần giám sát nhiều, có khả năng tập trung cao độ và làm việc một mình trong khoảng thời gian dài.

- Với vai trò là người lãnh đạo: Quan sát con người tinh tế, bạn hiểu động cơ nào thúc đẩy những người khác. Thông cảm, khuyến khích, thúc đẩy sáng tạo, nhạy cảm và kiên nhẫn là các từ ngữ mà những người trong nhóm mô tả về bạn.

- Với vai trò là thành viên trong nhóm: Bạn có khả năng xác định những mục tiêu chung của cả nhóm, bạn có thể nhận ra được ai nên làm việc gì ngay cả khi bạn không phải là người lãnh đạo.

Suy nghĩ tích cực và những ý tưởng kích thích sáng tạo của bạn thường khiến những người khác thêm nhiệt tình cống hiến. Những người trong nhóm tín nhiệm bạn vì giúp họ thoát khỏi những bế tắt trong sáng tạo. Tuy nhiên, bạn có thể làm những người cùng nhóm tức giận vì quá gắn bó với một giá trị mà không chia sẻ với những người còn lại trong nhóm.

 

Giảm bớt những điểm hạn chế


-        Có thể quá lý tưởng mà không chú ý điểm mấu chốt, bạn hãy thực tế và lưu ý các tiểu tiết hơn bởi việc biến một ý tưởng thành hiện thực có thể phải trả giá đắt ghê gớm!

-        Bạn ít chú trọng đến các quy tắc (vì bạn cảm thấy chúng là vật cản đối với sáng tạo). Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng hiểu những lý do của người đề ra quy tắc, cũng như hãy nhớ là sự sáng tạo có thể có tác dụng trong một phạm vi nhất định và thông qua các quy tắc.

-        Bạn thường hứng thú với những dự án (ý định) mới và sau đó không hoàn thành những dự án cũ (công việc dỡ dang). Vì vậy, hãy hoàn thành hoặc giao phó những dự án “cũ” đó, như vậy bạn mới tự do cống hiến toàn bộ năng lượng cho dự án mới.

-        Bạn hãy đeo bám những mục đích của mình chứ đừng thay đổi trong chốc lát.

-        Lập một mạng lưới giao tế, nên nói nhiều hơn (nhiệt tình, sôi nổi), ngay cả khi nó khiến bạn có cảm giác giả tạo.

-        Và đừng vội tiết lộ những ý tưởng một khi bạn chưa thực hiện nghiên cứu (chỉ mới hình dung khái quát)
 

Chúc bạn thành công

0 comments:

Post a Comment