Chuyên mục được quan tâm nhất

Hiệu Ứng Chữ trên Lửa trong photoshop

Xem trước hình ảnh chúng ta sẽ tạo ra


Trong Photoshop, biểu hiện lửa luôn là nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, nhưng trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng một bức ảnh lửa để thiết lập Text tạo nên sự phù hợp. Chúng ta sẽ biểu diễn một phong cách trên một background màu tối xinh xắn với hiệu ứng text kỳ diệu để hoàn thiện bức ảnh.
Hướng dẫn này là phần thứ hai trong 5 phần hướng dẫn về Photoshop Typography. Nếu bạn đã quên phần hướng dẫn trong tuần trước, hãy vào: Tạo hiệu ứng Text trên cỏ.

Phần 1 – Background

Tạo một document mới trong Photoshop có kích thước 1920px rộng x 1200px cao, và với Gradient Tool (G), vẽ một Radial Gradient có màu nâu (# 5c3d09 để # 1f1409), bạn sẽ nhận được một cái gì đó giống như hiển thị bên dưới.
Chú ý Gradient đó không nằm ở chính giữa theo chiều dọc mà hướng lên phía trên phần trên cùng. Trong bức ảnh này, chúng ta muốn trên cùng của text là nới có lửa cháy, vì vậy, phần trên cùng của hình ảnh phải có một chút ánhsáng chiếu lên.
1 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 2

Như trong hướng dẫn text trên cỏ, một lần nữa chúng ta sẽ có một textured background. Nhưng, không phải được làm từ bản phác thảo, tôi đã copybackground từ một hướng dẫn trước, Merge và Desature tất cả layer để có được một cái gì đó như hiển thị bên dưới.
Nếu bạn cần phải thực hiện background này từ một phác thảo, đầu tiên, hãy truy cập vào Bittbox để các texture giấy độc đáo và sau đó, làm theo những bước hướng dẫn trong hướng dẫn trước đó.
2 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 3

Bây giờ, chúng ta thiết lập layer sang Overlay và Blend Texture vào thành background và đó là!
3 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 4

Chỉ cần thêm một chút gì đó cho Texture, chúng ta vào Texturizer filter. Để thực hiện điều này, tạo một layer mới và tô màu nó bằng màu nâu/ màu be – # 66500f. Sau đó, vào Filter> Texture> Texturizer và sử dụng Canvas Texture với Scaling 80% và thiết lập Relief lên 4.
4 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 5

Khi bạn đã có texturized layer, thiết lập alyer đó sang Overlay. Thêm một số chi tiết tinh tế vào Texture của chúng ta, làm cho nó đẹp hơn vì chúng ta sẽ làm việc trên một khung hình lớn như vậy.
5 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 6

Tiếp theo, chúng ta sẽ gắn một layer sang desaturate ở nửa dưới của hình ảnh. Làm như vậy để phần trên cùng giống như có một ánh sáng ấm áp nơi đầu những ngọn lửa, trong khi phần bottom sẽ lạnh hơn một chút.
Tạo một layer mới và tô màu nó bằng màu
# 4b4f3b. Sau đó, thêm layer mask với một Gradietn để che kín phần trên cùng và phần trước (bạn sẽ có hiệu ứng như hiển thị).
Bây giờ, thiết lập layer sang Color và Opacity 45%.
6 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Phần 2-Text + Glow = Tuyệt vời

OK, bây giờ, chúng ta có một background xinh xắn. Chúng ta bắt đầu thêm text. Tôi đã sử dụng Font Trajan bởi vì đó là một font trông thực sự ấn tượng. Ở đây, tôi đã đặt text với màu # cb9328, sau đó, thiết lập nó sang Linear Dodge (Add) với Opacity là 8%.
Những gì chúng ta sẽ phải làm với text của chúng ta, đó là làm cho nó trông như nửa trên cùng của Text đang nằm phía ngoài background và đang đỏ rực với ngọn lửa bập bùng. Có nghĩa là chúng ta sẽ tạo ra rất nhiều hiệu ứng và gắn một layer mask cho chúng để chỉ có nửa trên hiển thị trong đó phần bottom trở lại trạng thái text bị mờ như chúng ta đang có.
7 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 8

Tạo một nhóm layer mới để đặt tất cả text layer vào trong đó – vì chúng ta phải làm rất nhiều thứ với chúng.
Sau đó, sao chép layer text và thiết lập màu sắc của text đã được sao chép là # 5e3f1c.
8 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 9

Bây giờ, thiết lập layer text mới nhất sang Overlay và Opacity 70%. Nó sẽ trông như loại màu đỏ (như hình dưới đây).
9 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 10

Bây giờ, sao chép text một lần nữa và thiết lập layer sao chép mới nhất sang màu vàng -# cb9328. Sau đó, thiết lập layer này sang Linear Dodge (Thêm) và Opacity 30%.
Tiếp theo, chúng ta thêm một layer mask và vẽ một gradient để các mặt của text mới nhất như hiển thị bên dưới, và bên dưới nữa, bạn có thể thấy sự kết hợp màu đỏ của bottom với 2 layer text này.
10 1 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa
10 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 11

Tiếp theo, chúng ta sao chép layer một lần nữa, nhưng đặt layer này phía phải dưới bottom. Thiết lập màu đen # 000000. Sau đó, vào Filter> Blur> Gaussian Blur và đòi hỏi bạn Rasterize text, nhấp chuột vào “Yes” để thực hiện điều đó,và thiết lập Radius lên khoảng 4px.
Sau đó, Ctrl-nhấn chuột vào bất kỳ layer text nào và quay lại layer màu đen và nhấn Delete để bạn chỉ còn lại với một shadow. Sau đó, sao chép layer này và Merge nó với layer đầu tiên để hiệu ứng kịch tích hơn. Bạn phải có một cái gì đó tương tự như trên ảnh chụp màn hình bên dưới.
11 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 12

Một lần nữa, thêm một lớp mặt nạ để bóng một cách nhanh chóng dần ra như thể hiện. Điều này làm cho nó trông giống như các văn bản được ra khỏi trang.
12 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 13

Bây giờ, sao chép layer màu đen một lần nữa và sử dụng Smudge Tool (R) và một brush mềm, khá rộng, bạn muốn chỉ Smudge- làm nhòe shadow xung quanh để nó trông như những dấu Burn.
13 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 14

Bây giờ, đây là lúc để xem text của chúng ta như thế nào. Tôi thực sự đã tạo ra 2 bộ “burn” mark, và 4 bộ shadow layer, mỗi bộ đều bị Blur một chút so với lần cuối và mỗi cái sẽ trở lại nhạt dần.
14 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 15

Bây giờ, đây là lúc làm cho phần trên cùng của text sáng lên. Điều đầu tiên, chúng ta sao chép layer text một lần nữa và đặt layer này ở phía trên cùng nhất và thiết lập nó sang màu vàng -# dc9a08.
Sau đó, chạy Filter> Blur> Gaussian Blur qua nó và với Radius có kích thước 8px. Chọn một Eraser Brush mềm, lớn và chỉ xóa những phần bên ngoài dưới bottom để chúng trông không đồng đều.
15 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 16

Thiết lập layer sánh sang đầu tiên sang Soft Light. Bạn có thể lặp lại tiến trình này, thậm chí xóa nhiều hơn nữa để phần trên cùng thậm chí sáng hơn.
16 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 17

Bây giờ, sao chép layer text một lần nữa và đặt layer này phía trên tận cùng. Layer này cũng được thiết lập sang màu vàng (# dc9a08).
Sau đó, vào Layer> Rasterize> Type và biến các Text thành một hình phẳng. Sau đó, Ctrl-click vào layer và vào Select> Modify> Contract, sử dụng một Value có kích thước 1px. Sau đó, nhấn Delete để xóa tất cả mọi thứ ngoại trừ Outline có kích thước 1px.
17 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 18 Bây giờ, thiết lập layer có kích thước 1px sang Overlay, và bạn phải có một cái gì đó tương tự như hình bên dưới.

18 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 19

Bây giờ, đến Glow1px của chung ta, thêm layer mask để làm mờ nó xuống phần bottom như chúng ta đang làm với các layer khác.
Sau đó, sao chép layer đó, vào chạy một Filter> Blur> Gaussian Blur, thiết lập lên 1px. Sau đó, sao chép layer này một lần nữa và Blur nó bằng 2px. Sao chép layer này một lần nữa và Blur nó lên 4px.
Sau đó, Ctrl-nhấn chuột vào các layer text, nhấp Ctrl + Shift + I để nghịch đảo vùng lựa chọn và đi vào từng layer ánh sáng và nhấn Delete để loại bỏ bất kỳ một Blur nào nằm ngoài ranh giới của Text.
Ý tưởng là chúng ta muốn các edge của text trông thật đỏ rực với làm mờ đi toàn bộ ánh sáng nóng trên text.
19 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 20

Tiếp theo, chúng ta sao chép tất cả layer ánh sáng 4 lần và merge chúng lại với nhau. Điều này sẽ mang lại kết quả layer trên cùng sẽ có ánh sáng vàng độc đáo.
Chọn Smudge Tool và chạy qua text, Smudging text để nó trông như những làn song nhiệt từ text đang lan tỏa, giống như hiển thị.
20 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 21

Bây giờ, thiết lập layer mới nhất này sang overlay và bạn phải có một cái gì đó trông như bên dưới.
21 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 22

Bây giờ, chúng ta đã hoàn thành khá trên text của chúng ta. Tôi đã thực hiện và sao chép một số layer ánh sáng để làm cho nó trông bốc lửa hơn. Hãy thoải mái thử nghiệm để có được ánh sáng lửa đỏ rực cho Text của bạn.
22 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 23

Tiếp theo, tôi đã tìm một hình nên mới nhất làm cho nó phù hợp với hình ảnh của chúng và thêm một câu trích dẫn bên dưới text chính. Điều này cung cấp một sự trang trí xinh xắn cho trang web. Hãy thử sử dụng các màu sắc phù hợp với background và text layer để nó không quá nổi bật, vì chúng ta thực sự cần có nó như một yếu tố chính thứ 2 của text. Tôi đã sử dụng Swiss Light Condensed như Font của tôi và đưa nó ra như trong hướng dẫn text cỏ trước đó.
23 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Phần 3-Lửa

Cuối cùng, tất cả những chuẩn bị của chúng ta đã hoàn thành, đây là lúc thêm những ngọn lửa thực sự. Để thực hiện điều này, chúng ta cần một số hình ảnh của ngọn lửa, thiết lập tương phản với màu đen trơn của Background. Một bức ảnh đẹp rất khó tìm, và tôi đã thử làm, tôi không thể tìm một bức ảnh miễn phí mà lý tưởng. Vì vây, cuối cùng, tôi đã sử dụng bức ánh này từ Fotolia, bạn có thể mua bằng cách sử dụng đường link bên dưới. Ngoài ra, còn có một bức ảnh “cũng được” từ Flickr mà tôi cũng đã liên kết và sau này tôi sử dụng cho chữ “E”. Do đó, bạn cũng có thể chọn.
AcheroN—Fotolia.com
Peasap—Flickr.com
Bây giờ, kỹ thuật copy ngọn lửa qua thực sự rất đơn giản. Tôi thực sự chỉ tìm hiểu kỹ thuật này mới đây khi đọc một trong những hướng dẫn của Nik Ainleytrên DigitalArts magazine called có tên gọi là Tạo sự chấp ảnh tuyệt vời và hướng dẫn này anh ta đã làm với nước.
Những gì bạn cần làm là:
  1. Mở hình ảnh ngọn lửa trong Photoshop
  2. Vào Channels tab và tìm channel có độ tương phản cao nhất, đối với hình ảnh ngọn lửa nên sử dụng Red Channel, và nhấp chuột lên đó.
  3. Điều này sẽ làm cho hình ảnh của bạn xuất hiện với màu đen- trắng, và bởi vì chúng ta đứng trên một layer có độ tương phản cao nhất, nên dường như nó mang màu trắng thực sự sáng. Bây giờ, Ctrl-nhấp chuột lên channe này và nó sẽ chọn tất cả các px trong channel đó.
  4. Nhấp chuột quay lại RGB channel và copy các px đã chọn.
  5. Bây giờ, bạn có thể paste những ngọn lửa vào trong khung hình chính của bạn!
Đây thực sự, thực sự là một kỹ thuật hữu ích, chúng ta có thể copy mọi thứ nửa trong suốt như lửa từ background phẳng. Và như bạn thấy khi truy cập vào hướng dẫn của Nik, cũng có một kỹ thuật copy nước tuyệt vời.
fotolia Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa
24 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 25

OK, vậy ở đây chúng ta đã paste những ngọn lửa lên khung hình chính của chúng ta. (Để rõ ràng, tôi tạm thời ẩn các text layer). Như bạn có thể thấy, chúng ta có ngọn lửa mà không có background màu đen và nó trong suốt một phần, có nghĩa là nó sẽ trông rất tuyệt ở phần trên cùng của text.
25 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 26

Bây giờ, điều tiếp theo cần làm là cắt bớt một chút ngọn lửa thành một vài mảnh, mẩu. Chỉ cần sao chép layer này và ẩn nó như một bản sao lưu đầu tiên. Sau đó, sử dụng Pen Tool, cắt ngọn lửa, bạn làm việc với những đường viền của ngọn lửa để nó trông thật tự nhiên. Ở đây, bạn có thể thấy tôi đã tạo ra 4 mẩu lửa từ một hình ảnh. Bạn cũng có thể thử lật một chút xung quanh để làm cho chúng trông ngẫu nhiên hơn.
Thiết lập layer sang Screen mode để sao cho những phần màu đen còn lại hoàn toàn biến mất, và nó thậm chí sẽ trong suốt hơn.
26 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 27

Bây giờ, vì text của tôi chỉ có 4 chữ cái, tôi cần 4 chữ nằm trong 4 mẩu lửa tách biệt. Đối với chữ cái thứ 4 (trên cùng của chữE) tôi đã chọn hình ảnh từ Flickr hình ảnh và lặp lại quá trình tương tự như trước đó để tạo ra một ngọn lửa khác. Ngoài ra, lửa trên chữ I bị đè xuống một chút để cho nó trông ngẫu nhiên hơn.
27 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 28

Việc gắn ngọn lửa thực sự dễ dàng như di chuyển lửa qua text. Bạn hãy thử làm cho những ngọn lửa này phù hợp với Shape của các chữ cái để nó trông giống như đang nhảy múa trên đó.
28 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 29

OK, ở đây tôi đã đặt tất cả bốn bit của ngọn lửa trên đầu trang. Nó không xấu, nhưng bạn có thể thấy, chữ I và R có ngọn lửa giống nhau và toàn bộ ngọn lửa không thực sự cao.
29 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 30

Vì vậy, ở đây tôi đã thực hiện trên từng ngọn lửa bằng cách sử dụng Transform Tool để kéo dài chúng theo chiều thẳng đứng. Ngoài ra, tôi đã sử dụng một chút tẩy xóa để làm cho ngọn lửa trên chữ Itrông độc đáo hơn một chút.
30 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 31

Bây giờ, để làm cho chúng sáng lên, sao chép từng layer lửa, chạy một Filters> Blur> Gaussian Blur với Radius 3px và thiết lập layer sang Opacity 15%, do đó, nó sẽ cung cấp một chút ánh sáng xung quanh các edge của lửa.
31 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 32

Chúng ta đã có những thứ khá hơn nhiều. Đây là những gì chúng ta thấy về kết cấu hình ảnh của chúng ta.
32 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Bước 33

Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm điểm nổi bật cuối cùng. Vì vậy, tạo một layer mới bên trên tất cả layer khác và vẽ một gradient trắng – đen như hiển thị bên dưới. Thiết lập layer này sang Overlay và Opacity là 40%.
33 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Hoàn tất!

Và chúng ta đã có hiệu ứng của mình, một hiệu ứng text trên lửa. Trong hướng dẫn tới, chúng ta sẽ trình bày hình ảnh trong không khí, tuy nhiên, chúng ta sẽ mất khoảng 2 tuần.
Nếu bạn quan tâm tới việc tạo ra những ngọn lửa từ một hình ảnh phác thảo trong Photoshop, bạn cũng có thể xem lại bài hướng dẫn cổ điển này Nó là một hướng dẫn Photoshop 6, và tôi vẫn có thể vẫn còn nhớ đọc nó giống như từ nửa thập kỷ trước, nhưng vẫn còn rất liên quan, thậm chí các màn hình chụp còn có một giao diện Mac siêu Retro.
34 Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Chữ trên Lửa

Dịch và biên tập từ: Psd.Tut

0 comments:

Post a Comment