Chuyên mục được quan tâm nhất

Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ bạn cách kết hợp các thành phần Vector và các hiệu ứng Watercolor với Text để tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp. Quá trình này sẽ được thực hiện nhanh chóng phụ thuộc vào việc chọn lựa các hình ảnh và màu sắc của bạn.

Xem trước sản phẩm mà chúng ta sẽ tạo ra.


Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem hình ảnh chúng ta sẽ tạo ra. Như mọi khi, file Photoshop có sẵn thông qua Psdtuts+ Plus membership. Bạn có thể xem hình ảnh của sản phâm bên dưới hoặc xem một phiên bản lớn hơn tại đây.Fabio cócác hiệu ứng watercolor lý tưởng khác trong hướng dẫn Photoshop trên trang web và có thể bạn muốn xem xét.

Bước 1

Bước đầu tiên là bước cơ bản trong toàn bộ dự án của tôi. Tôi tìm kiếm những hình ảnh tham khảo dựa trên bản phác thảo của tôi. Tiến trình tìm kiếm và lập kế hoạch luôn gắn bó với nhau. Nó cho phép tôi xem qua các thành phần khác nhau và lên kế hoach để làm theo đúng hướng. Dĩ nhiên, tôi có thể thay đổi hướng làm việc trong quá trình sáng tạo vì quá trình này được linh động. Tôi đã tìm thấy rất nhiều bức ảnh với các hiệu ứng mà tôi thực sự thích và muốn áp dụng vào một thiết kế. (các hình: 124, và 5). Sau đó, tôi vạch ra một vài ý tưởng trên giấy (hình 3), tạo ra một hướng đi riêng, và phát triển ý tưởng của mình.
Step 1 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 2

Tạo một document mới trong Photoshop, tôi đã sử dụng một Wallpaper có kích thước 1920 pixel x 1200 pixel.
Step 2 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 3

DownloadBleeding Dragon Oldpapers textures, về và đặt Paper 2.jpg trong document của bạn.
Step 3 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 4

Bây giờ, chúng ta sử dụng một số Brush, trong trường hợp này, tôi chọn bộ Bitbox tuyệt vời của các Brush nước màu. Chúng ta vào download nhữngwatercolor brushesnày về. Bitbox còn có một số watercolor brushes tuyệt vời khác, để cảm thấy thoải mái, bạn có thể thử nghiệm với những Brush khác.
Bây giờ, chúng ta chọn Brush Tool (B) và màu xanh lam. Tạo một Layer mới, sau đó, nhấp chuột lên vị trí tô màu và tô màu một vài điểm trên layer.
Step 4 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 5

Tạo một layer mới, chọn một brush khác và sử dụng màu đỏ. Một lần, chúng ta lại tô màu layer này. Ngoài ra bạn có thể thử sử dụng các Blend Mode khác nhau, trong trường hợp này, tôi đã sử dụng Normal, nhưng bạn cũng có thể thử Multiply.
Step 5 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 6

Tạo nhiều layer hơn nữa và tô màu mỗi layer với các màu sắc khác nhau. Sử dụng màu vàng và xanh lục và các Blend Mode khác nhau. Thử tái tạo hình ảnh dưới đây.
Step 6 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 7

Nhóm tất cả các layer với các Brush nước màu và sao chép nhóm này. Bạn có thể ẩn nó. Với một layer khác, bạn vào Layer > Merge Group. Rescale layer này và làm cho nó lớn hơn, như hình ảnh bên dưới. Sau đó vào Filter > Blur > Gaussian Blur, và sử dụng Value 250. Bây giờ, thay đổi Blend Mode sang Multiply..
Step 7 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 8:

Vào Layer> Layer Mask Reveal All. Chọn một Brush tròn,lớn và thay đổi hardness xuống 0%. Chọn màu trắng và tô màu trên Layer Mask để ẩn một số vùng của layer này. Chủ yếu là ở phần giữa.
Step 8 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 9

Hãy viết text mà bạn muốn, đối với typeface tôi đã sử dụng phông chữ P22 có tên gọi là Constructivist. Bạn có thể sử dụng phông chữ mà bạn thích nhất. Nhưng phải đảm bảo là nó thực sự đậm. Ngoài ra, tôi đã đưa vào một vài con chim mà tôi tìm thấy từ Arsenal của Gomedia (Bộ 5). Gói này có tên là Flock of Birds, nhưng tôi đảm bảo có các brush với chim giống như bạn có thể tìm kiếm từ trang web này.

Ý tưởng chính ở đây là làm cho những chú chim như đang bay ra từ Text. Đó là lý do tại sao tôi đã đặt chúng trên chữS và một ít trên chữ T.
Step 9 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 10

Một lần nữa, chúng ta hãy sử dụng nhóm các layer đã được tô màu với các Brush màu mà chúng ta đã ẩn bước 6. Đầu tiên, chúng ta sử dụng một phiên bản lớn, như hình ảnh dưới đây. Đổi tên nhóm thành “Watercolor Big” và thay đổi Blend Mode sang Multiply.
Step 10 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 11

Sao chép nhóm này một vài lần. Thay đổi Bản sao của một số nhóm lần. Thay đổi Blend Mode sang Multiply cho từng bản copy. Sau đó, chọn tất cả các bản copy mới này và Merge chúng lại thành một layer duy nhất. Vì vây, hãy vào Layer > Merge Layers. Sau đó, thay đổi Blend Mode sang Soft Light. Đổi tên layer này thành “Watercolor Small”, sau đó, nhóm nó với nhóm “Watercolor Big”. Đổi tên nhóm mới này là “Watercolor.”
Step 11 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 12

Ở đây, chúng ta cần thêm nhiều yếu tố cho thiết kế của chúng ta. Sử dụng một số Brush và tô màu trên các chữ cái (1-6). Tôi đã sử dụng một số Brushes từ Brusheezy:1234. Hãy chắc chắn rằng bạn sơn màu đen và với các Brushes nhỏ.
Step 12 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 13

Merge các layer này với Text, những chú chim và các Brushe với các splatter và các chi tiết khác. Vào Layer palette, sau đó, nhấn phím Ctrl và nhấp chuột vào Thumbnail của Layer mà bạn vừa Merge. Làm như vậy để tạo ra vùng chọn Marquee như trong hình dưới đây. Bây giờ, chọn nhóm “Watercolor” và vào Layer > Layer Mask > Reveal Selection.
Step 13 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 14

Sao chép nhóm mà chúng ta vừa sử dụng trong bước trước và vào Layer> Merge Group. Layer này phải nằm bên dưới nhóm “Watercolor”. Sau đó, vào Layer > Layer Style > Blending Options. Thay đổi Fill Opacity xuống 0%. Chọn Inner Shadow và thay đổi Blend Mode sang Multiply. Sử dụng Opacity với 75%, Distance và Size 5px, Angle 130º, và cài đặt Choke xuống 0.
Step 14 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 15

Ở đây, tôi đã sử dụng một hình ảnh của một thiết kế hoa theo đường dây từ iStockphoto.Đặt nó trong thiết kế của bạn và thay đổi Blend Mode sang Multiply. Layer phải nằm bên dưới các layer màu. Sao chép layer này 2 lần. Xoay và đặt chúng đằng sau các chữ D,P, và S. Sử dụng hình ảnh dưới đây để tham khảo.
Step 15 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Bước 16

Hãy thêm vào một số các thành phần Vector nữa, tôi đã sử dụng một hình ảnh nữa từ iStockphoto, lần này làcác yếu tố bằng hoa. Đặt hình ảnh mới trong thiết kế của bạn và lặp lại điều cách làm như ở bước trước. Lần này chúng ta chỉ sử dụng 2 bản copy
Step 16 Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Kết luận

Bây giờ bạn có thể thêm logo của bạn hay một số text để hoàn thiện thiết kế. Mục đích của bài hướng dẫn này là để chỉ cho bạn cách làm thế nào để tạo ra một thiết kế từ sự đa dạng của các hình ảnh tham khảo, từ một phác thảo đơn giản và từ sự khéo léo của riêng bạn. Việc sử dụng các vector và các hình ảnh từ các trong web có sẵn cho phép bạn tạo ra các sản phẩm một cách nhanh chóng và hấp dẫn với một vài bước đơn giản. Bạn có thể xem hình ảnh của sản phẩm mà chúng ta vừa tạo ra bên dưới hoặc xem một phiên bản lớn hơn tại đây.
Conclusion Tạo Hiệu Ứng Màu Nước Tuyệt Đẹp trong Photoshop

Dịch và biên tập từ: Psd.Tut

0 comments:

Post a Comment