Chuyên mục được quan tâm nhất

Nếu Bạn Có Óc Sáng Tạo, Giàu Ý Tưởng, Bạn Sẽ Chọn Nghề Gì?

Trong đầu bạn luôn đầy ắp những ý tưởng, hàng ngàn công việc được bạn vạch ra đầy sáng tạo. Do đó, công việc nào là phù hợp dành cho bạn? Hãy tham khảo một số nghề nghiệp dưới đây để lựa chọn cho đúng đắn nhé:

1. Giáo viên


Đừng nghĩ làm giáo viên là một công việc nhàm chán, cứ lặp đi lặp lại đề án cũ và phải truyền bá những kinh nghiệm khô khan cho học sinh. Thực tế, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để tìm tòi, phát huy những điểm mới để học sinh không bị nhàm chán và luôn thích thú khi học bạn. Một giáo viên tận tâm, yêu nghề, có đầu óc sáng tạo và hài hước sẽ được các học sinh yêu mến.

2. Nhà văn
Sự bay bổng luôn có trong đầu bạn. Vì thế, sẽ không quá khó khăn để trở thành nhà văn. Bạn linh hoạt, năng động, tinh tế cùng với sự trải nghiệm thực tế, chắc chắn, ngòi bút của bạn luôn chủ lục và sắc sảo khi bạn hành văn.

3. Thiết kế nội thất


Sự sáng tạo luôn là yếu tố hàng đầu khi bạn đảm nhận lĩnh vực này. Một nhà thiết kế giỏi phải biết tạo ra những sản phẩm hiện đại, cách tân, hợp thời trang, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dung và mang đậm tính cách gia chủ. Tất cả đều phụ thuộc vào người thiết kế.

4. Phụ thẩm

Là những người trợ lý giúp luật sư tìm thông tin cho các vụ kiện. Kỹ năng điều tra và óc phán đoán, suy nghĩ thấu đáo sẽ giúp họ nhanh chóng tìm thông tin để phân tích, báo cáo cho luật sư.

5. Đầu bếp

Ý tưởng nghĩ ra những món ăn mới, lạ, độc đáo những vẫn giữ vững hương vị truyền thống luôn đòi hỏi tính sáng tạo cao. Một người đầu bếp thành công là người biết vận dụng sự thông tin, nhạy bén của mình trong cách tạo khẩu vị, bài trí món ăn, kết hợp màu sắc. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi những món ăn của mình mang đậm bản sắc của người tạo ra nó.

6. Đạo diễn

Chắt lọc từ những sự việc có thật trong cuộc sống, một nhà đạo diễn tài ba phải vận dụng khả năng tưởng tượng, đầy nghệ thuật của mình cho mỗi thước phim. Sự giàu ý tưởng luôn chắt lọc trong từng bộ phim, để khán giả có thể đánh giá, nhận xét và phản hồi

7. Thiết kế đồ họa

Công việc chính của họ là tạo nên sản phẩm dựa trên công nghệ vi tính. Bên cạnh đó, óc tư duy, khả năng sáng tạo của họ, để làm hoàn chỉnh sản phẩm là điều không thể thiếu. Một sản phẩm của thiết kế đồ họa không những dựa trên chất lượng mà còn cả mẫu mã, hình dáng và tính logic cao.

8. Nhiếp ảnh gia

Một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Về màu sắc, góc chụp, độ phân giải…Tuy nhiên, bạn cần đưa ra ý tưởng của mình cho mỗi bức hình. Về góc chụp sao cho đẹp nhất, nghệ thuật nhất và màu sắc hài hòa nhất. Tất cả đều nằm trong khả năng sáng tạo, thích khám phá những mức độ chụp khác nhau và ứng biến linh hoạt của bạn khi bạn không chụp được những tấm hình ưng ý. Bạn có thể lồng chúng vào khung ảnh, hay cắt sửa hình ảnh để che đi những khuyết điểm, đồng thời nâng cao những vẻ đẹp từ một góc độ nào đó…

0 comments:

Post a Comment