Chuyên mục được quan tâm nhất

Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Sản phẩm chúng ta sẽ tạo ra


Hướng dẫn này hoàn hảo với những người mới bắt đầu học Photoshop muốn nâng cao kỹ năng của mình lên một trình độ mới. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo 3D text và sử dụng chiều sâu của Field để nâng cấp thiết kế.
Bước 1
Bắt đầu bằng cách nhập từng chữ cái riêng biệt để bạn có thể điều chỉnh Angle và chất lương 3D của mỗi chữ cái. Tôi đang sử dụng font chữ có tên gọi Futura Bold. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một font chữ không mảnh và mỏng. Font chữ trông đậm một chút sẽ tốt hơn.
Hơn nữa, sử dụng màu xám hoặc màu nhạt để khi bạn thực hiện sang bước tiếp theo, bạn sẽ có thể thấy 3D text của bạn trông như thế nào.
Picture 1 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 2

Vào Effect > 3D > Extrude & Bevel… Nhập các nhân tố khả biến nơi tôi đã đánh dấu bên dưới.
Picture 2 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 3

Thậm chí sau khi bạn gắn các hiệu ứng 3D, bạn có thể tiếp tục xoay chữ cái theo bất cứ Angle nào bạn thích, như tôi đã thực hiện bên dưới. Chỉ cần sử dụng Selection Tool (V) để xoay chữ cái.
Nhấp chuột lên một màu sắc và việc tạo bóng sẽ tự động được gắn vào các bề mặt khác nhau của chữ cái.
Picture 3 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 4

Sử dụng kỹ thuật tương tự trên các chữ cái khác. Sử dụng Palette Swatches để chọn nhanh một loạt màu sắc sống động và gắn chúng vào từng chữ cái.
Picture 4 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 5

Tạo độ sâu của Field (bề mặt của các Object gần và xa) bằng cách vào Effect > Blur > Gaussian Blur…Nhập các nhân tố khả biến bên dưới và nhấp OK.
Chú ý: Hãy chắc chữ cái của bạn sẽ không bị scale rộng hơn hoặc nhỏ hơn sau khi bạn gắn Blur, vì các hiệu ứng Blur không scale dù cho bạn đã thiết kế nó trong Adobe Illustrator.
Picture 5 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 6

Để tạo ra một phạm vi rộng hơn, bạn có thể mang lại cho các chữ cái khác nhau một Blur Amount độc đáo.
Quan sát để cảm nhận Angle, Scale, Blur và màu sắc của toàn bộ yếu tố trong toàn bộ text. Mỗi một chữ cái có chất lượng ngẫu nhiên. Scale rất khác nhau về khoảng cách đề nghị. Một lần nữa, Blur củng cố thêm chiều sâu và màu sắc của toàn bộ text sẽ là màu tươi sáng và không lặp lại cạnh nhau.
Picture 6 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 7

Nhập phần còn lại của cụm từ. Font chữ tôi đang sử dụng là Bickham Script. Như bạn có thể thấy, font chữ này rất khác biệt so với font chữ trong từ “Playful” đã được viết. Điều này sẽ tạo nên một phạm vi và sự tương phản độc đáo giữa 2 từ. Thực hiện tương tự đối với layout của bạn.
Picture 7 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 8

Sử dụng Rounded Rectangle Tool để vẽ một hình chữ nhật như hình dưới đây.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh độ cong của góc bằng cách giữ mũi tên lên hoặc xuống trong khi bạn vẽ hình chữ nhật này.
Picture 8 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 9

Làm đầy hình chữ nhật với 3 điểm gradient. Bên phải – hầu hết là màu lục sẽ tạo ra một màu lục đậm hơn một chút và sẽ tạo khung cho hình chữ nhật.
Picture 9 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 10

Di chuyển text lên background. Để gắn một gradient lên text, đầu tiên bạn sẽ cần chuyển nó vào trong các bản phác thảo. Vào Type > Create Outlines. Bây giờ, chọn text và đưa một màu xám tinh tế cho gradient trắng.
Picture 10 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 11

Để làm cho text trông 3D hơn, thêm một Inner Glow bằng cách vào Effect > Stylize > Inner Glow… Select Screen, trong Mode drop down. Nhập Opacity khoảng 75 và thiết lập Blur theo ý thích của bạn.
Picture 11 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 12

Bây giờ, chữ cái trông hơi tròn, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo và thêm một Drop Shadow…Thiết lập Mode sang Multiply (để shadow hòa trộn một cách độc đáo với background). Thiết lập Opacity của bạn xuống khoảng 20 và mang cho nó một Blur theo lựa chọn của bạn.
Picture 12 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 13

Đây là những gì thiết kế của bạn sẽ thực hiện được cho đến bây giờ.
Picture 13 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 14

Chúng ta sẽ nâng cấp bề mặt của từng chữ cái bằng cách thêm các gradient. Đầu tiên, tạo một bản copy của chữ cái. Chọn bản copy và vào Object > Ungroup. Tiếp tục Ungroup object cho đến khi bạn có thể chọn bề mặt của object.
Picture 14 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 15

Chọn bề mặt của chữ cái và mang cho nó một gradient màu đỏ – đen.
Picture 15 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 16

Bạn có thể xóa các phần còn sót lại của chữ cái không được gắn gradient. Đặt bề mặt của chữ cái lên trên các chữ cái với các hiệu ứng 3D được gắn vào đó.
Picture 16 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 17

Sử dụng kỹ thuật tương tự để tạo chiều sâu trên các chữ cái khác nếu cần thiết. Đối với những nơi các chữ cái bị làm mờ, chỉ cần gắn Blur tương tự cho bề mặt chữ cái đó. Để xem chữ cái đã được làm mờ bao nhiêu, nhấp đúp lên hiệu ứng đó trong Appearance Palette.
Picture 17 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 18

Tiếp theo, chúng ta sẽ đưa vào background một vòng tròn ngẫu nhiên. Vẽ một vòng trong bằng cách sử dụng Ellipse Tool (L). Đối với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng một vòng tròn màu đen, nhưng vòng tròn của bạn có thể là màu trắng hoặc bất cứ màu nào bạn thích. Drag vòng tròn vào trong Brushes Palette. Hộp thoại sẽ mở trong bước tiếp theo…
Picture 18 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 19

Chọn New Scatter Brush và nhấn OK …
Picture 19 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 20

Chọn kích thước, không gian và Scatter ngẫu nhiên, drag các hình tam giác nhỏ sang các bên của slider đối với cả 3 lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo mẫu hình tròn rất đa dạng và không phải lặp lại nhiều quá. Nhấp OK.
Picture 20 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 21

Trong Palette Brushes chọn brush vòng tròn bạn vừa tạo ra. Chọn Paintbrush Tool (B) và vẽ một Line bất kỳ. Line của bạn sẽ được lặp lại bằng một vòng tròn tương tự với vòng tròn bên dưới. Nếu các vòng trong của bạn không ngẫu nhiên như bạn muốn, chỉ cần kích đúp lên vòng tròn trong Brushes Palette để thay đổi các thông số.
Picture 21 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 22

Đặt các vòng tròn trên layer riêng của nó đằng sau các chữ cái. Hãy thoải mái vẽ thêm các Line hoặc copy và paste các mẫu vòng tròn khác để thiết lập một khối vòng tròn lớn.
Picture 22 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 23

Sử dụng Ellipse Tool để vẽ một vòng tròn và sử dụng một Radia làm đầy với 3 điểm gradient. Việc sử dụng 3 điểm sẽ cho phép bạn tạo một nét nổi bật bên ngoài vòng tròn để làm cho nó thêm hiện thực. Copy và Paste hình tròn này một vài lần trong layout.
Picture 23 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 24

Bạn có thể tạo ra các Brush khác bằng cách sử dụng các hình dạng khác như hình vuông, hình tam giác và các phiên bản phác thảo của mỗi hình dangk sẽ mang lại nhiều điều thú vị.
Picture 24 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 25

Sử dụng Pencil Tool (N) để vẽ một số hình dạng tản mạn nó sẽ có chức năng như những đám rêu hoặc cây dại trên các chữ cái.
Khi bạn vẽ bằng Pencil Tool, sẽ có một chút khó khăn để làm khít hình dạng này. Cách dễ nhất để làm khít một hình dạng như vậy là giữ phím Option khi bạn đang tiến lại gần điểm bắt đầu của hình dạng. Làm như vậy nó sẽ tự động làm khít hình dạng.
Picture 25 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 26

Thêm các loại hình dạng khác và đưa vào đó một gradient từ màu lục sang màu lục sẫm.
Picture 26 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 27

Để tạo cây nho, tôi chỉ cần sử dụng một ký tự chữ thay thế, ký tự đó thuộc font chữ Bickham Script. Nếu font chữ của bạn không có các ký tự chữ thay thế, bạn có thể thử bằng cách sử dụng các phần của các chữ cái khác, như chữ Schẳng hạn. Nếu không bạn sẽ phải vẽ một số hình dạng xoắn, theo cách cổ điển….bằng cách sử dụng Wacom Tablet và Pen Tool.
Picture 27 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 28

Tạo một hình lá cây cũng theo cách tương tự bạn đã tạo ra với các hình dạng đám rêu. Bạn sẽ có các kết quả tốt hơn nếu bạn thực hành nhiều hơn.
Picture 28 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 29

Để mở rộng bề mặt của lá, đưa vào đó một Inner Glow bằng cách vào Effect > Stylize > Inner Glow…
Picture 29 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 30

Đây là những gì layout của chúng ta có cho tới bây giờ.
Picture 30 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 31

Chúng ta sẽ làm cho background thêm một chút chuyển động bằng cách sử dụng Pen Tool (P) để vẽ một hình dạng tương tự như bên dưới.
Picture 31 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 32

Sao chép hình dạng này một hai lần và điều chỉnh Opacity để làm giảm bề mặt của hình. Tăng thêm một số hình dạng mỏng manh, mờ ảo để tạo ảo giác cuộn xoáy.
Picture 32 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 33

Sử dụng Rectangle Tool, vẽ một hình chữ nhật và đưa vào đó 4 điểm gradient và với màu trắng ở phần cuối của cả 4 điểm.
Picture 33 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Bước 34

Đặt gradient trên background và làm cho nó mờ đi. TrongTransparency Palette, thiết lập hình dạng sang Multiply, để cho nó hòa trộn thật tốt với background. Hãy thoải mái điều chỉnh Opacity nếu bạn thấy cần thiết.
Picture 34 Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Hình ảnh cuối cùng

Đây là hình ảnh của tác phẩm chúng ta vừa tạo ra. Bạn vừa hoàn thành thiết kế Vector 3D Text. Xin chúc mừng.
final image Hiệu Ứng Chữ 3D: PLAYFUL trong Photoshop

Dịch và biên tập từ: Vector.Tut

0 comments:

Post a Comment